Trang Chủ » Tin tức » Các nhà phát triển, Quận 9 là Up for Grabs

Các nhà phát triển, Quận 9 là Up for Grabs

Đối với các nhà phát triển, nhiều sự chú ý rơi vào một lĩnh vực cụ thể: Quận 9 , một khối đất 114 k2 nằm trên đầu Quận 2 . Nhiều lý do thu hút sự chú ý của họ đến phần nổi dậy này: đất đai rẻ, các bưu kiện lớn và hiện tại, không nhiều phần đất đã được phát triển nghiêm túc.

Mặc dù phát triển đất đã dừng lại trong không gian này trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2007 và 2008, nhưng các nhà xây dựng gần đây đã chứng kiến ​​sự quan tâm lớn đến thị trường đối với quận 9. Troy Griffiths, Phó Giám đốc điều hành của Savills Việt Nam , giải thích tình hình hiện tại của khu vực. “Thành thật mà nói,” ông thừa nhận, “Tôi nghĩ rằng Quận 9 đang bắt đầu chạy ra khỏi những mảnh đất lớn sẵn có này .”

cac-nha-phat-trien-quan-9-la-grabs

Nếu bạn nhìn vào bản đồ thành phố Hồ Chí Minh , bạn sẽ nhận thấy điều gì đó nổi bật: các quận ở trung tâm của bản đồ, như Quận 1 , 3 và 4, nhỏ hơn các quận ngoại thành, như Quận 9, 12 và Bình Tan.

Sự phát triển này là bình thường, và theo các mô hình lịch sử đã được thiết lập được thấy ở các thành phố khác, như Paris và London. Khi giao thông bị hạn chế, các quận cần phải nhỏ hơn. Bây giờ chúng ta có xe máy , xe hơi và tàu điện ngầm trên đường , các không gian lớn hơn có thể được chạm khắc trên bản đồ; và đó là những không gian lớn hơn đang thu hút sự chú ý của các nhà phát triển và tư vấn bất động sảnkhông chỉ trên toàn quốc mà còn trên toàn thế giới.

Kế hoạch mở rộng

Griffiths chia sẻ quan điểm của ông về chiến lược phát triển này. “Đó là mô hình phát triển của thành phố,” anh nói. “Có những nút có mật độ đã phát triển và sau đó trở nên đầy và chiếm đóng để các nhà phát triển hiện đang phải tìm kiếm đất rẻ hơn. Và điều này đẩy chúng xa hơn và xa hơn so với các nút đã được thiết lập đó. ”

cac-nha-phat-trien-quan-9-la-grabs

Và ai lợi dụng nó? “Mọi người,” Griffith khẳng định. “Bạn đã có các nhà phát triển địa phương và sau đó bạn đã có quốc tế của bạn, Keppels của bạn và CapitaLands của bạn.”

Lấy đất

Các lô đất có thể được bán một cách dễ dàng, nhưng điều đó không có nghĩa là Quận 9 sẽ là Quận 1 mới trong một năm. Vinh Trần, một nhân viên tại Bộ Xây dựng, gần đây đã báo cáo rằng mặc dù chính phủ có một lượng lớn đất ở Quận 9, đó là cách nó sẽ ở lại trong tương lai gần.

Thay vì phát triển cổ phiếu, bộ phận thành phố, cùng với các công ty khác đã đầu tư vào các lô đất của Quận 9, thích bỏ thời gian của mình, tập trung vào các dự án khác gần thành phố hơn. Một lý do lớn cho điều này dường như là vấn đề vận chuyển. Việc xây dựng tàu điện ngầm là một chủ đề lớn ở Thành phố Hồ Chí Minh vào lúc này, và thậm chí bây giờ, nhiều năm trước khi tàu điện ngầm kết thúc, nó ảnh hưởng đến giá bất động sản.

Theo báo cáo của VietnamNet , 37% căn hộ để bán nằm dọc theo Tuyến Tàu điện ngầm số 1, nối Chợ Bến Thành với Công viên Suối Tiên ở Quận 9. Khi bạn thêm tàu ​​điện ngầm đến Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành mới được hoàn thành gần đây Hệ thống đường cao tốc Dầu Giây, một con đường dài 55 km nối Quận 9 với Quận 2 và Đồng Nai, rõ ràng là các nhà phát triển thấy các kế hoạch lớn cho quận này.

Nguồn : Chung Cư Đồng Kỵ Golden Square.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *