Trang Chủ » Tin tức » Đặt tên cho một công ty lớn trong lĩnh vực bất động sản của Việt Nam

Đặt tên cho một công ty lớn trong lĩnh vực bất động sản của Việt Nam

Bạn có thể nghĩ về Novaland dựa trên thành phố Hồ Chí Minh , nhưng tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực này có trụ sở tại phía đông Hà Nội : Vingroup. Một cái nhìn về doanh thu của Vingroup một mình không làm công lý cho công ty lớn như thế nào. Bạn cần ngữ cảnh.

Nếu cổ phiếu của Vingroup được giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán Mỹ, mức tăng trưởng 75% so với cùng kỳ năm ngoái sẽ là một trong danh sách 100 công ty phát triển nhanh nhất của Fortune.

dat-ten-cho-mot-cong-ty-lon-trong-linh-vuc-bat-dong-san-cua-viet-nam

Trong năm 2016, công ty báo cáo gần gấp đôi doanh thu của mình từ năm trước khi đăng tải gần như cùng năm biểu ngữ trong năm 2015. Nó cũng tạo ra một cú sốc trên sân khấu thế giới vào tháng 12 với sự phát triển Vinhomes Central Park , được trang trí bằng giải thưởng khu vực và toàn cầu .

Một câu hỏi rõ ràng nảy sinh: làm thế nào?

Đi bộ với người khổng lồ

Nó trở thành một câu hỏi dễ dàng hơn để trả lời khi bạn nhìn vào nhiều lĩnh vực mà tài sản của Vingroup bao trùm. Nhóm này nắm giữ gần 1.000 cửa hàng, 1 triệu mét vuông không gian bán lẻ, và một nhóm hơn 100 tài sản khác trên khắp đất nước phục vụ như các bệnh viện , khu nghỉ mát và các điểm giải trí . Hầu như bất kỳ nhu cầu tưởng tượng nào có thể được phục vụ bởi một tài sản Vingroup.

“Tôi nghĩ chiến lược của họ chỉ là sự thống trị thế giới,” Phó Giám đốc Điều hành Savills Việt Nam Troy Griffiths nói với một tiếng cười. “Họ chỉ là một con vật rất thú vị.”

Tăng trưởng của Vingroup là một tín dụng cho các giám đốc điều hành của công ty, các chuyên gia cho biết.

dat-ten-cho-mot-cong-ty-lon-trong-linh-vuc-bat-dong-san-cua-viet-nam

“Đó là do sự lãnh đạo tuyệt vời của chủ tịch”, các nhà nghiên cứu chứng khoán Việt Capital cho biết trong một cuộc phỏng vấn trích dẫn câu chuyện nguồn gốc của công ty.

Người sáng lập Vingroup Phạm Nhật Vượng bắt đầu công ty chế biến thực phẩm Technocom ở Ukraine. Vào thời điểm đó, Nestlé đã mua lại nó trong năm 2009 với giá 150 triệu USD, Vương đã phá vỡ các dự án lớn đầu tiên tại Việt Nam, Vinpearl Resorttại Nha Trang và Vincom City Towers, mở cửa vào năm 2003 và 2004. Tập đoàn Vingroup sẽ được thành lập vào năm 2007.

Ngày nay, Vương là một trong những cá nhân giàu có nhất trên toàn quốc , và công ty ông bắt đầu là một trong những công ty lớn nhất ở Việt Nam.

Câu chuyện “con trai hoang đàng” của một câu chuyện – một cuộc hành trình ở nước ngoài tiếp theo là trở về quê hương và thành công – là sắc thái bởi thực tế là hồ sơ của Vingroup đã mở rộng ra thế giới. Năm 2013, công ty trở thành công ty đầu tiên thu hút đầu tư quốc tế từ công ty cổ phần tư nhân Mỹ Warburg Pincus . Công ty đã đầu tư 300 triệu USD vào Vingroup cho đến nay. Một khoản đầu tư 1 tỷ USD khác đã được đầu tư vào Vingroup trong cùng một khoảng thời gian.

Chú ý quốc tế

Ngoài việc tài trợ từ bên ngoài, công ty cũng đã thu hút sự chú ý của quốc tế cho những phát triển vô song của nó. Landmark81 , một tòa nhà cao 461 mét sẽ mở cửa vào cuối năm nay bên trong dự án khu dân cư của thành phố Hồ Chí Minh Vinhomes Central Park, đã được bình chọn là tòa nhà cao tầng tốt nhất thế giới tại Giải thưởng bất động sản quốc tế tại London vào tháng 12. Tòa tháp 81 tầng cao hơn 152 mét so với Shard của London cũng như tòa nhà cao nhất ở Việt Nam và cao thứ 11 trên thế giới khi nó được hoàn thành. Tọa lạc tại quận Bình Thạnh , sự phát triển đã mang lại một giải thưởng cho khu đô thị tốt nhất trong khu vực.

dat-ten-cho-mot-cong-ty-lon-trong-linh-vuc-bat-dong-san-cua-viet-nam

Nhưng sự phát triển chỉ là một phần nhỏ của danh mục đầu tư mở rộng của cpany.

Sau khi báo cáo một năm tài chính bom tấn – Vingroup đạt mức tăng trưởng ấn tượng 72%, 58,5 nghìn tỷ đồng (2,6 tỷ USD), so với năm ngoái – công ty không có dấu hiệu chậm lại. Nhóm đang làm việc trên một dự án bờ sông đầy tham vọng được gọi là Vinhomes Golden River .

Khoảng 25 mẫu Anh nằm ở phía đông nam của vườn thú và vườn thực vật sẽ được sử dụng cho một sự phát triển rất lớn gồm 13 tòa nhà chung cư. Các kế hoạch kêu gọi 63 biệt thự được xây dựng xung quanh.

Việc phát triển sử dụng hỗn hợp nhằm mở ra với rất nhiều tiện nghi. Trang web này tự hào không chỉ các đặc quyền tiêu chuẩn của việc phát triển hỗn hợp – một nhà hàng, một siêu thị – mà còn quảng cáo kế hoạch cho các công viên, bảo tàng và trường quốc tế . Trang web gọi trang web là “thành phố trong thành phố”. Một báo cáo cập nhật các nhà đầu tư về dự án trong tháng 2 đã lưu ý rằng 73% trong số hơn 2.500 đơn vị hiện đang có sẵn trong dự án đã được tuyên bố.

Cũng giống như dự án Vinhomes Golden River là một “thành phố trong thành phố”, các doanh nghiệp của Vingroup đã phát triển thành một thế giới với chiều rộng tuyệt đối của các lĩnh vực mà họ hoạt động.

Danh mục đầu tư của nhóm bao gồm bệnh viện, trường học , cửa hàng tạp hóa và nhiều doanh nghiệp khác. Ông Vương vẫn là chủ tịch hội đồng quản trị và cổ đông lớn ở Vingroup với 28,5% cổ phần trong công ty, theo một báo cáo của công ty năm 2015. Phần lớn công ty, 84%, vẫn là cổ đông Việt Nam. Các nhà đầu tư nước ngoài nắm giữ 16% còn lại.

dat-ten-cho-mot-cong-ty-lon-trong-linh-vuc-bat-dong-san-cua-viet-nam

Lập kế hoạch cho tương lai của Việt Nam

Khi doanh thu và hồ sơ của công ty đã tăng lên, do đó, quá có nhiệm vụ của công ty trưởng thành. Mạng lưới các bệnh viện Vinmec của Vingroup và các trung tâm giáo dục Vinschool đã cam kết 100% lợi nhuận của họ cho các tổ chức từ thiện trong năm 2016. Công ty cho biết thêm rằng họ sẽ đầu tư 4 nghìn tỷ đồng (176 triệu đô la Mỹ) vào chăm sóc sức khỏe và giáo dục của Việt Nam.

Phân bổ nguồn lực tài chính cho tổ chức phi lợi nhuận phù hợp với các tổ chức ngang hàng như Phòng khám Mayo của Hoa Kỳ và Bệnh viện Johns Hopkins . Luật pháp Việt Nam mô tả các công ty như “doanh nghiệp xã hội” . Họ phải cam kết ít nhất 51% lợi nhuận hàng năm cho các dự án xã hội và môi trường.

Việc Vingroup chuyển sang lĩnh vực y tế đã dẫn đến việc mở rộng các dịch vụ y tế cho các cộng đồng chưa được phục hồi trước đó. Ví dụ, bệnh viện Vinmec ở Phú Quốc là bệnh viện tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên của khu vực, một động thái được mô tả bởi Griffiths là “vị tha”. Công ty đã có một nhiệm vụ được tuyên bố là chống lại tình trạng thiếu lương thực thông qua các trung tâm của Vinmec.

dat-ten-cho-mot-cong-ty-lon-trong-linh-vuc-bat-dong-san-cua-viet-nam

Vingroup cũng hỗ trợ các chương trình và chương trình phát triển thanh niên để hỗ trợ trẻ em mồ côi và người già.

Ngoài thành phố Hồ Chí Minh, Vingroup đang hoàn thành dự án hỗn hợp 175.300 m2 tại Hà Nội, Vinhomes Gardenia. Khoảng ba phần tư số căn hộ đã được bán trước, theo báo cáo tháng 2 cho các nhà đầu tư. Riêng biệt, hơn 7.000 biệt thự và căn hộ nằm rải rác khắp cả nước chiếm 81%.

Nhìn về phía trước, các trung tâm mua sắm của Vingroup và khu nghỉ dưỡng Vinpearl sẽ là trọng tâm chính đến năm 2020, theo báo cáo thường niên 2015 của công ty . Tuyên bố chiến lược 5 năm của công ty kêu gọi mở rộng hơn nữa của hai thương hiệu này.

Báo cáo cung cấp một cái nhìn sâu sắc về triết lý doanh nghiệp của Vingroup. Đó là nhiệm vụ: tạo ra “một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân Việt Nam”.

dat-ten-cho-mot-cong-ty-lon-trong-linh-vuc-bat-dong-san-cua-viet-nam

Cùng với tăng trưởng thu nhập, công ty đã quan tâm đến tính minh bạch và quản lý xuất sắc hơn bằng cách mô hình hóa các hoạt động điều hành của mình sau khi các chuyên gia tư vấn dịch vụ chuyên nghiệp Ernst & Young và PwC . Báo cáo năm 2015 mô tả năm 2016 là “một năm về Chất lượng và Hiệu quả” khi nhóm thực hiện các thay đổi đối với quản trị doanh nghiệp và phát triển nguồn nhân lực.

Nguồn : Chung Cư Đồng Kỵ Golden Square.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *